Loading...
Blog2018-09-16T18:00:54+07:00

ALL THE LATEST BLOG

คนกรุงมีเฮ ลุ้นรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทตลอดสายแค่ 65฿ จาก 158฿ wow wow

คนกรุงมีเฮ ลุ้นรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทตลอดสายแค่ 65฿ จาก 158฿ wow wow บีทีเอส-กทม. เจรจาจบ ยอมลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวยอดนิยม ตลอดสาย จากคูคต-เคหะสมุทรปราการ จำนวน 59 สถานี ความยาว 66 กิโลเมตร เหลือ 65 บาทจาก 158 บาทตลอดสาย

พิชิต ลูกค้า ด้วย Customer Journey

Customer Journey คืออะไร .คือ ทฤษฎีในการเข้าใจลูกค้า เพื่อโน้มน้าวพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้าได้ถูกช่วงเวลาและถูกวิธี ซึ่งนี่ก็คือจุดประสงค์หลักของการทำการตลาด... ซึ่งวันนี้เจ๊ก็เอามา adapt apply กับวิธีขายอสังหาริมทรัพย์ของพวกเราให้การขายของเรามีกระบวนยุทธ ปล่อยของได้ถูกจังหวะ ถูกเวลา.เริ่มด้วยเราก็ต้องมาสังเกตวิธีที่ลูกค้าจะเข้ามาหาเราก่อนเลยนะคะ .เอ แล้วเขาจะมาเจอเราได้ไงกันหล่ะ สำหรับ นายหน้าอย่างพวกเราแล้ว .ขั้นตอนแรก จะสร้าง( awareness) ให้เขาเห็นทรัพย์ของเรา ก็ต้องpost ลงเว็บขายอสังหาริมทรัพย์

ซื้อที่ดินยังไงให้ได้ ต่ำกว่าราคาตลาด50%

 WOW wow มันมีด้วยเหรอเรื่องอย่างนี้ มีสิจ๊ะ เจ๊บอกเลยแต่มันต้องมีเทคนิคนะจ้ะ . ที่ดินประเภทตาบอดยังไงล่ะคะ ซึ่งเป็นที่ดินที่ไม่มีทางเข้าออก ขายก็ยาก ธนาคารก็ไม่รับจำนองอีก โอ้ยยย ปวดตับ ใครจะอยากซื้อเนอะ . เพราะฉะนั้นราคาจะ ถูกเฟ่อร์ ถูกลงไป 50% ถึง 70% เลยทีเดียว . โอกาสเป็นของคนที่มองเห็นเสมอ

ติดเครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม!!!

เครดิตบูโรก็คือ ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการชำระหนี้ของคนแต่ละคน พูดง่ายๆคือ เป็นข้อมูลไว้เช็คพฤติกรรมการใช้และการชำระสินเชื่อของคุณ ถ้าติดเครดิตบูโร แสดงว่าประวัติการชำระเงินเราไม่ผ่านเกณท์ กู้ไม่ได้ แต่ๆ อย่าพึ่งเศร้าไป เพราะมีอยู่ธนาคารหนึ่งที่ให้คนติดบูโร กู้ได้จ้า.... . นั่นก็คือ ธนาคารอาคารสงเคราะห์นั่นเอง กรณีที่1 ถ้าติดเครดิตบูโร ไปปิดหนี้ซะจ้า แล้วรอสัก 3-6เดือนค่อยยื่นกู้ใหม่ กรณีที่ 2 ถ้าติดบูโรกับธนาคารอาคารสงเคราะห์เอง อันนี้เหนื่อย

ภาษีมรดก เรื่องใกล้ตัวที่ต้องรู้

...วันนี้จะมาขอเล่า เรื่องภาษีมรดกให้ฟัง เล่าให้ง่าย เล่าเฉพาะเรื่องที่มนุษย์โลกอย่างเราต้องรู้ เท่านั้นพอ ok? เริ่มเลย . มรดก คือ ? ทรัพย์สินทุกชนิดของผู้ตาย นั่นเองจ้า 😊 . ทีนี้มาดูเรื่องภาษีมรดกกันบ้าง ภาษีตัวนี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีการเสียชีวิตของเจ้าของมรดกและส่งต่อทรัพย์สินไปให้แก่ทายาทค่ะ . เรื่องที่เราต้องรู้คือ . 1. ผู้ได้รับมรดกในส่วนทรัพย์สินที่เกิน 100

DSR คืออะไร ทำไมมีผลมาก ในการกู้บ้านยุคนี้!!!

ใครจะกู้มาทางนี้ มาทำความรู้จัก กับ DSR กันซะก่อน จะได้วางแผนยื่นกู้ถูก DSR ย่อมาจาก Debt Service Ratio หรือ อัตราส่วนหนี้สินต่อรายได้ นั่นเอง ซึ่งถ้าคุณจะกู้ ? ธนาคาร หรือ สถาบันการเงิน จะต้องเช็คความสามารถของ คุณ ว่าจะสามารถจ่ายคืนได้ มากน้อยแค่ไหน

มาล้าวววว ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เริ่มจัดเก็บปี63 ใครต้องเสีย เสียยังไง มาดูกัน!!!

...หลายคนคงงง? ว่าภาษีนี้ มันจะเกี่ยวข้องกับใครบ้าง เราจะอยู่ในข่ายไหม วันนี้จะมาเล่าให้ฟังค่ะ ...หลักการ คือ ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง จะมีหน้าที่เสียภาษีรายการนี้ โดยคิดจากฐานราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ประเมินโดยภาครัฐนั้น คูณด้วยอัตราภาษีที่กฎหมายกำหนดไว้นั่นเอง ...โดยวันที่ดูว่าใครเป็นเจ้าของนั้น เขาจะดูในวันที่ 1 มกราคมของทุกปี นั่นคือ ถ้าวันที่ 1 มกราคม 2563 เรามีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้าง ก็แปลว่า เรานั่นแหละมีหน้าที่เสียภาษีที่ดินและปลูกสร้างนั้นๆจ้า😂

ราคาประเมินใหม่ ประกาศใช้ปี 63 มีผลกระทบกับค่าโอนอย่างไร …ต้องรู้

ฤกษ์ดีวันที่ 1 ม.ค. 2563 จะมีการประกาศใช้ราคาประเมินใหม่จากราชการ ทั่วทั้งประเทศปรับขึ้น 10-15% แล้วราคาประเมินมีผลกับเรายังไง ? ต้องบอกเลยว่ามีผลเต็มๆ เพราะราคาประเมินนี้ใช้เป็นเกณฑ์ในการ คิดคำนวณค่าโอน เวลาเราทำนิติกรรมการซื้อขาย ขอยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพ คือ ค่าโอนในการที่สำนักงานที่ดินมีทั้งหมด 3 รายการ ได้แก่ 1.ค่าธรรมเนียมโอน 2% 2.ภาษีเงินได้ 3.ธุรกิจเฉพาะ